Lò nướng - trong truyền thống, ngoài chức năng nấu chín thức ăn

Discussion in 'Quy trình thanh quyết toán, cơ sở pháp lý' started by bep365nhapkhau, Sep 20, 2019.

Lượt xem: 30

  1. bep365nhapkhau

    bep365nhapkhau New Member

    Joined:
    Jul 31, 2019
    Messages:
    24
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Có bao giờ các bạn tự hỏi: Chiếc lò nướng trong bếp của bạn đã được tạo ra như thế nào? Hay có một số khách hàng kỹ tính hơn, khi mua sản phẩm lò nướng thì thường thắc mắc về xuất xứ cũng như lịch sử phát triển của từng dòng sản phẩm. Qua mỗi một giai đoạn thì các dòng sản phẩm lò nướng được sản xuất với nhiều mẫu mã hơn và trông bắt mắt hơn. Những rất ít ai biết được, để có được những chiếc lò nướng sang trọng, tiện dụng như ngày nay, nó đã phải trải qua một giai đoạn hình thành và phát triển rất dài.

    Lò nướng - trong truyền thống, ngoài chức năng nấu chín thức ăn, chúng còn có chức năng sưởi ấm cho con người và động vật trong những ngày đông giá rét. Bên cạnh đó, chúng cũng được dùng như một khoang chứa sấy khô thực phẩm hoặc các loại lương thực cho gia súc, gia cầm…



    [​IMG]

    Lò nướng bánh mì cổ xưa hiện nay vẫn được dùng của người Ai Cập



    Các lò nướng đầu tiên được tìm thấy ở Trung Âu vào khoảng 29000 năm trước Công nguyên. Từ một chiếc hố khổng lồ, người ta đưa đồ ăn vào để chiên hoặc luộc để cung cấp thức ăn cho cả một lâu đài, đô thị và chiếc lò này hoạt động không ngừng nghỉ. Theo các nhà nghiên cứu, lò nướng có lịch sử lâu đời nhất thế giới phải nhắc đến lò nướng Aga ở Croatia có niên đại 6500 năm trước công nguyên. Ở Ukraine, 20000BC, tiền thân của chiếc lò nướng là sử dụng hố với than nóng bao phủ trong tro bụi, các thực phẩm được bọc trong lá, sau đó được phủ đất lên.

    Trong thời kỳ Mezhirich, mỗi ngôi nhà xương voi ma mút đã có một lò nướng dùng để sưởi ấm và nấu ăn. Vào khoảng 3200 năm trước CN, từng ngôi nhà bằng gạch bùn đã có một lò nướng trong các khu định cư thấp trên thung lũng Indus. Tới nền văn minh Ai Cập cổ đại, họ sử dụng lò nung để làm đồ gốm.

    Sự phát triển của lò nướng đã đi được một chặng đường dài từ thời cổ đại. Lò nướng trong nhà đầu tiên được sản xuất năm 1940 với cơ chế là tận dụng nhiệt năng của củi lửa, than đá. Qua các thời kỳ lịch sử, Lò nướng được cách tân với những phiên bản năng lượng hiệu quả, kiểm soát nhiệt độ và có sẵn bằng thép không rỉ kiểu dáng đẹp. Cùng quay ngược thời gian, theo Bếp365.vn, chúng ta cùng nhìn lại những quá trình phát triển của lò nướng:

    - Năm 1490, các lò nướng tân tiến đầu tiên được ghi nhận trong lịch sử xây dựng ở Pháp, được xây bằng gạch ngói.

    - Năm 1735, François Cuvilliés phát minh ra lò Castrol, còn được gọi là bếp hầm, bếp đun củi. Đây được coi là một tiến bộ vì nó giúp chứa khói bốc ra từ ngọn lửa trong lò nướng.

    - Năm 1900, lò nướng chạy bằng điện được ra đời. Nhưng chúng cũng không mấy nổi bật cho đến cuối những năm 1920 như công nghệ điện được cải thiện. Các bằng sáng chế đầu tiên cho một lò nướng chạy bằng điện đã được ban hành vào những năm 1896 và chiếc lò nướng Westinghouse đầu tiên được thiết kế bởi William Hadaway.

    - Và cuối cùng là năm 1940, Percy Spencer – một kỹ sư tại Raytheon – phát hiện ra những phẩm chất nhiệt của một chùm vi sóng trong dự án nghiên cứu radar của mình, ông chế tạo ra lò vi sóng. Xét về tính lịch sử, tiền thân của lò vi sóng chính là lò nướng. nên hiện nay có rất nhiều lò vi sóng có chức năng nướng chuyên biệt, điển hình là lò nướng vi sóng Munchen.



    [​IMG]

    Các món ăn được nướng bằng lò nướng hiện đại



    Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về một chiếc lò nướng. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu và chọn mua một chiếc lò nướng cho gia đình thì đừng quên, Bếp365.vn chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều thương hiệu lò nướng nhập khẩu để bạn có thể lựa chọn như:

    - Lò nướng Bosch: là sản phẩm có chất lượng cao, tính năng hiện đại và được sản xuất bởi thương hiệu thiết bị nhà bếp nổi tiếng Bosch, đây là thương hiệu có tuổi đời trên 100 năm tại Đức nên rất được nhiều người tiêu dùng trên thế giới cũng như Việt Nam ưa chuộng.

    - Lò nướng Teka: là sản phẩm có xuất xứ từ Tây Ban Nha, với mẫu mã đa dạng, kiểu dáng thiết kế sang trọng và giá cả tương đối phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Vì vậy lò nướng Teka là một trong những dòng sản phẩm bán chạy nhất của Teka tại thị trường Việt Nam.

    - Lò nướng Malloca: đây cũng một thương hiệu nổi tiếng đến từ Tây Ban Nha, các sản phẩm của Malloca rất đa dạng có thể đáp ứng từ nhu cầu bình dân tới cao cấp, với thế mạnh giá cả phải chăng, chất lượng ổn định.

    - Lò nướng Hafele: một thương hiệu cao cấp rất nổi tiếng tại Đức và trên toàn thế giới, được giới chuyên môn đánh giá rất cao nên lò nướng Hafele đảm bảo chất lượng tuyệt đối, thiết kế tinh xảo và tính năng vô cùng hiện đại, đáp ứng tối đa cho mọi nhu cầu của người sử dụng.
     

Share This Page