Một mẫu thỏa thuận thanh toán theo tỷ lệ % giá hợp đồng

Discussion in 'Hợp đồng trong hoạt động xây dựng' started by nguyentheanh, Oct 6, 2018.

Lượt xem: 206

 1. nguyentheanh

  nguyentheanh Administrator Staff Member

  Joined:
  Aug 3, 2013
  Messages:
  139
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  18
  Một mẫu về thỏa thuận thanh toán theo tỷ lệ % theo hợp đồng. Thỏa thuận kiểu nay thanh toán nhàn, đỡ bị thanh tra kiểm toán soi khối lượng chi tiết bóc thiếu thừa, tăng giảm so với hợp đồng.

  Khoản 5, Điều 19 Nghị định số 37/2015/NĐ-CP quy định: 5. Đối với hợp đồng trọn gói: Thanh toán theo tỷ lệ phần trăm giá hợp đồng hoặc giá công trình, hạng mục công trình, khối lượng công việc tương ứng với các giai đoạn thanh toán mà các bên đã thỏa thuận trong hợp đồng, khi thanh toán không đòi hỏi có xác nhận khối lượng hoàn thành chi tiết.

  8.3 Thanh quyết toán:

  Lần 1: Thanh toán 25% giá trị Hợp đồng sau khi thi công xong phần cọc, móng và phần thô, kết cấu đến sàn tầng 4.
  Lần 2: Thanh toán đến 40% giá trị Hợp đồng sau khi thi công xong phần thô khối mới, xây tường hết tầng 3.
  Lần 3: Thanh toán đến 60% giá trị Hợp đồng sau khi thi công xong phần hoàn thiện 2 khối mới
  Lần 4: Thanh toán đến 70% giá trị Hợp đồng sau khi thi công xong phần cải tạo khối nhà cũ
  Lần 5: Thanh toán đến 50% giá trị Hợp đồng sau khi thi công xong toàn bộ các hạng mục công trình theo Điều 5 của Hợp đồng
  Lần cuối: Số tiền còn lại được thanh toán hết theo quyết định phê duyệt quyết toán công trình hoàn thành của cấp có thẩm quyền và theo quy định cụ thể tại Điều 21 của Hợp đồng.

  mau-thoa-thuan-thanh-toan-theo-ty-le-phan-tram-gia-hop-dong.jpg
  Có ý kiến cho rằng: Đối với dự án nhà nước: thanh tra, kiểm toán vào vẫn như thường, việc thỏa thuận trong hợp đồng là việ của CĐT và NT.... còn khi thanh tra, kiểm tra nhà nước vào vẫn bắt bóc tách khối lượng như thường

  Ý kiến của 1 bạn tốt nghiệp khóa Kỹ sư QS GXD: Kiểm toán hay thanh tra khi kiểm tra sẽ tự bóc tách kiểm tra, nếu không bảo vệ được khối lượng thì mới bị cắt. Còn khi thực hiện thanh toán giữa Chủ đầu tư và nhà thầu thì không cần. Việc thực hiện bóc tách khối lượng trong giai đoạn thanh toán chỉ để chủ đầu tư chắc chắn về mặt kiểm soát khối lượng xem có bị giảm so với hợp đồng hay không mà thôi, không nhất thiết phải thể hiện trong hồ sơ thanh toán.

  Nghị định số 37/2015/NĐ-CP đã quy định, Luật + Nghị định + Thông tư cho phép Chủ đầu tư + Nhà thầu thỏa thuận. Việc thỏa thuận như trên là hoàn toàn đúng đắn, nên Thanh tra và Kiểm toán cũng phải tôn trọng và thực hiện theo.
   

Share This Page