Nghị định số 62/2016/NĐ-CP của Chính phủ về thí nghiệm chuyên ngành xây dựng và giám định tư pháp

Discussion in 'Hồ sơ nghiệm thu, hoàn thành công trình' started by nguyentheanh, Sep 23, 2017.

Lượt xem: 4,910

 1. nguyentheanh

  nguyentheanh Administrator Staff Member

  Joined:
  Aug 3, 2013
  Messages:
  188
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  18
  Nghị định số 62/2016/NĐ-CP của Chính phủ về thí nghiệm chuyên ngành xây dựng và giám định tư pháp

  Tên đầy đủ: Nghị định số 62/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ quy định về điều kiện hoạt động giám định tư pháp xây dựng và thí nghiệm chuyên ngành xây

  Phiếu kết quả thí nghiệm tại phụ lục III của Nghị định số 62/2016/NĐ-CP chỉ yêu cầu chữ ký của nhân viên thí nghiệm và cán bộ quản lý. Không cần chữ ký của đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát, chủ đầu tư. Đây là quy định giảm tải nhiều cho anh/em kỹ thuật hiện trường, anh/em trực tiếp làm hồ sơ hoàn công.

  Tham gia diễn đàn có lợi như vậy đấy. Thông tin ở Phụ lục III của Nghị định số 62/2016/NĐ-CP không nói có khi anh/em không để ý, vẫn thực hiện theo như cũ thì nhiêu khê và vất vả.

  Các bạn hãy mua ủng hộ và chọn dùng phần mềm QLCL GXD để GXD có kinh phí duy trì server và diễn đàn. Để có thể chia sẻ với bạn nhiều điều hữu ích trong nghề nghiệp nhé.
  Chúc các bạn luôn gặt hái được nhiều điều lợi ích từ diễn đàn
   
 2. nguyentheanh

  nguyentheanh Administrator Staff Member

  Joined:
  Aug 3, 2013
  Messages:
  188
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  18
  Đính kèm bài này là văn bản trả lời của Bộ Xây dựng không cần ký nhà thầu đâu anh/em nhé. Sổ ghi số liệu thô của từng phép thử do thí nghiệm viên tự quản lý, không cần đóng dấu giáp lai.
  - Nếu là sổ tay cá nhân thì ngoài sổ có ghi rõ mã số phòng LAS-XD và tên của thí nghiệm viên, ngày, tháng bắt đầu thực hiện.
  - Các số liệu thí nghiệm trong sổ phải ghi rõ ngày tháng thử nghiệm và không cần ký tên. Nếu là sổ ghi chung cho từng lĩnh vực hoặc phép thử cụ thể thì ngoài bìa sổ phải ghi rõ mã số phòng LAS-XD và lĩnh vực thử nghiệm (chỉ tiêu thử nghiệm). Các số liệu trong sổ phải ghi rõ ngày tháng thử nghiệm và phải có chữ ký của thí nghiệm viên thực hiện chỉ tiêu thử đó.
  - Phiếu ghi số liệu thô kết quả thí nghiệm do phòng thí nghiệm quản lý, có chữ ký của thí nghiệm viên, trưởng (phó trưởng) phòng thí nghiệm và không cần phải có chữ ký của cán bộ giám sát của Chủ đầu tư. Trong trường hợp quá trình thử nghiệm có sự chứng kiến của cán bộ giám sát của chủ đầu tư và có yêu cầu từ phía chủ đầu tư thì mới có chữ ký của cán bộ giám sát.

  Hiểu biết này đỡ bao công sức anh/em. Chỉ 1 ngày công thôi là thừa mua ủng hộ 01 phần mềm QLCL GXD mà anh/em sử dụng cả năm trời rồi. Hãy ủng hộ để cùng phát triển nhé.
   

  Attached Files:

Share This Page