Thanh Quyết Toán

Discussion in 'Quyết toán vốn đầu tư xây dựng công trình' started by ks.thanh, Nov 5, 2013.

Lượt xem: 1,680

 1. ks.thanh

  ks.thanh New Member

  Joined:
  Nov 3, 2013
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  các anh chị làm ơn cho mh hỏi chút ạ, có phải khi làm hoàn công thanh toán giai đoạn là mình cứ lấy giá trị khối lượng như trong hợp đồng để thanh toán, còn khi làm quyết toán mình mới tính lại khối lượng,khối lượng phát sinh tăn giảm,trong ngoài hợp đồng để quyết toán có đúng không ạ?nếu đúng như vậy thì công việc làm thanh toán giai đoạn rất nhanh và dễ ràng đúng không ạ,chỉ vất vả khi làm quyết toán đúng không ạ,cảm ơn mọi người
   
 2. ks.thanh

  ks.thanh New Member

  Joined:
  Nov 3, 2013
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  ko có ace nào giúp mình với à?diễn đàn buồn quá,mong mọi người ai biết chỉ bảo giúp mh với ạ,xin chân thành cảm ơn mn
   
 3. traihungyen

  traihungyen New Member

  Joined:
  Dec 5, 2013
  Messages:
  7
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Bạn ks.thanh thân mến, mình xin chia sẻ với bạn vài vấn đề như sau:
  Nghiệm thu thanh toán có 2 loại:
  Nghiệm thu nhanh:
  Hay chính là nghiệm thu công việc xây dựng phục vụ công tác thanh toán nhanh cho nhà thầu để lấy tiền thi công tiếp. Trong giai đoạn này chỉ cần có biên bản nghiệm thu công việc xây dựng trong đó phải xác nhận cả khối lượng hoàn thành công việc đó và chất lượng công việc nữa. Cái này sẽ là cơ sở để chủ đầu tư thanh toán cho bạn chứ không phải khối lượng trong hợp đồng (vì KL trong hợp đồng là KL tổng của hạng mục công việc đó, nhưng thực tế bạn chưa làm xong toàn bộ công việc đó mà vẫn muốn được CĐT thanh toán bớt cho bạn). Hồ sơ thanh toán cũng không cần phải có bản vẽ hoàn công.
  Nghiệm thu giai đoạn hoàn thành:
  Sau khi bạn thi công xong toàn bộ một hạng mục công trình nào đó (ví dụ thi công xong phần nền đường, móng đường, hay mặt đường hay phần móng công trình ...) thì bạn phải lập hồ sơ hoàn công hạng mục đó trình cùng hồ sơ thanh toán của bạn. Chủ đầu tư sẽ chỉ thanh toán cho bạn KL thực tế bạn đã làm nhưng không vượt KL hợp đồng đã ký với bạn. Còn nếu có phát sinh gì thì phải có thiết kế và phải lập dự toán phát sinh trình CĐT phê duyệt, sau đó ký phụ lục hợp đồng phần phát sinh đó mới thanh toán được.
  Theo kinh nghiệm của mình thì thông thường việc duyệt dự toán phát sinh mất nhiều thời gian nên nếu có phát sinh tăng so với hợp đồng đã ký, nhà thầu hoàn chỉnh hồ sơ thanh toán, hoàn công theo quy định và đề nghị thanh toán trước kl theo hợp đồng (việc này không khó khăn gì). Còn phần phát sinh khi nào duyệt dự toán và ký phụ lục hđ xong mới làm thanh toán. Như vậy đỡ mất thời gian chờ đợi, nhà thầu đỡ thiệt.
  Đôi đìêu chia sẻ cùng bạn.
   

Share This Page