Xử lý để chờ chỗ tên Tư vấn giám sát ký biên bản vì chưa biết người ký như thế nào?

Discussion in 'Sử dụng phần mềm QLCL GXD' started by nguyentheanh, Jul 1, 2018.

Lượt xem: 246

 1. nguyentheanh

  nguyentheanh Administrator Staff Member

  Joined:
  Aug 3, 2013
  Messages:
  139
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  18
  Xử lý để chờ chỗ tên Tư vấn giám sát ký biên bản vì chưa biết người ký như thế nào?

  Tình huống (Case Study): Tại Sheet Thông tin em khai báo hết các thành phần: Chủ đầu tư, Tư vấn giám sát, Nhà thầu. Sang sheet ký biên bản em muốn để trống chỗ Tư vấn giám sát vì vẫn chưa biết ai ký biên bản. Nhưng khi để thành phần đó trong thì sang sheet Nghiệm thu công việc không hiện được mục tư vấn giám sát. Em nên xử lý thế nào?

  Bài này hướng dẫn trình bày thành phần ký là Tư vấn giám sát. Với các thành phần khác như: Chủ đầu tư, Nhà thầu... bạn xử lý tương tự trong biên bản nhé.

  Ban đầu tôi định là để thay tên Tư vấn bằng dấu cách (gõ phím Space), chọn thành phần ký là dấu cách khi in ra sẽ không nhìn thấy. Tuy nhiên, cách này không thành công. Do phần mềm QLCL GXD cứ thấy trống là ẩn thành phần ký khỏi biên bản. Do phần mềm phải đáp ứng sự tự động điều chỉnh thành phần ký khi thay đổi thành phần ký.

  Giải pháp cho tình huống trên như sau:

  Cách 1. Rất đơn giản: Thay tên cán bộ TVGS bằng chấm chấm chấm "..........." là OK. Nó đều là ký tự, nên phần mềm QLCL GXD sẽ hiểu các dấu ... là ký tự, không ẩn đi nữa. Cách này do Mr Đào Duy Hải giảng viên QLCL GXD đề xuất.

  Cách 2. Bạn cứ để Thành phần tư vấn hiển thị bình thường. Dùng tên bất kì chỗ TVGS. Trong biên bản nghiệm thu công việc format để dòng tên tư vấn có chiều cao là 1 (nhỏ để không nhìn thấy, không bị in ra). Sau đó chèn thêm dòng Tư vấn vào đó (nếu muốn có nhiều hơn số dòng TVGS cần ký) (xem hình).

  tu-van-de-trong-cho-ky-bien-ban-xu-ly-the-nao.jpg

  Để dòng có chiều cao là 1, bạn kích phải vào tiêu đề dòng, chọn Row height, rồi nhập 1 vào đó và bấm OK.
  Thế đấy các bạn, vì phần mềm QLCL GXD chạy trên Excel, nên có muôn vàn cách để xử lý vấn đề, bạn chỉ cần linh hoạt tư duy chút là được.

  Bây giờ chạy spin các biên bản, dữ liệu Tư vấn vẫn hiện ra, nhưng sẽ không thấy để in ===> vấn đề được giải quyết. Anh/em có phần mềm QLCL GXD mở ra thử tình huống này đi nhé, vui lắm
   

Share This Page