Kỹ sư Tư vấn giám sát khổ thế nào với báo cáo ngày tuần tháng quý

nguyentheanh

Administrator
Staff member
Kỹ sư Tư vấn giám sát khổ thế nào với báo cáo ngày tuần tháng quý

Câu chuyện từ thầy Nguyễn Thế Anh với một học trò cũ:
- Thầy đang làm phần mềm Tư vấn giám sát. Mong em có các chia sẻ để làm công việc anh em đỡ mệt hơn.
- Vâng. Em có tài liệu gì sẽ chia sẻ với thầy ạ. Chúc thầy sớm hoàn thiện phần mềm.
- Thầy ơi em đang là Phó đoàn Tư vấn giám sát, em phụ trách làm món báo cáo ngày, báo cáo tuần, báo cáo tháng TVGS. Công việc của báo cáo tuần lấy từ báo cáo ngày và tháng là lấy tổng hợp dữ liệu từ báo cáo tuần. Công việc lặp đi lặp lại rất mất thời gian. Vì công ty đang ban hành file Word. Giờ em muốn làm trên file Ecxel để tự động hóa việc này. Chỉ cần làm báo cáo ngày và sẽ tự cập nhập vào báo cáo tuần tháng. Trong phần mềm Tư vấn giám sát thầy nên bổ sung phần báo cáo vào ạ! Em sẽ gửi file báo cáo ngày tuần tháng quý của Tư vấn giám sát để thầy xem.

- Hay quá. Mình và các Kỹ sư GXD đang nghiên cứu chức năng làm báo cáo ngày tuần tháng quý cho phần mềm Tư vấn giám sát. Vậy nhờ em giúp các mẫu và mình sẽ hỏi về quy trình tổng hợp báo cáo ngày tuần tháng quý của người làm Tư vấn giám sát nhé.
- Sau khi nghiên cứu, các kỹ sư GXD sẽ làm lệnh để sau xuất ra tổng hợp báo cáo Tuần, Tháng, Quý cho nhanh.

- Đúng thầy ạ. Em thấy công việc lặp lại mất thời gian, nhàm chán. Như thầy nói thời gian là rất quý giá, phải tìm cách tiết kiệm thời gian ấy để dành cho việc khác. Không thể tốn thời gian quý giá cho những công việc lặp đi lặp lại, nhàm chán được. Việc ấy phần mềm điều khiển máy tính làm tốt, phải để máy tính làm thay con người.

- Gửi cho mình cái mẫu và trao đổi dần với mình 1 chút nhé. Cái món báo cáo ngày này mình đang rất chú ý trong phần mềm.

- Em cũng nhìn ra vấn đề này. Đấy là sản phẩm chính của TVGS thầy ạ. Báo cáo ngày tuần tháng quý là Sản phẩm của dịch vụ TVGS. Nếu thầy làm phần mềm Tư vấn giám sát giải quyết được vấn đề này thì tốt quá.

- Trước trong phần mềm QLCL mình có nghiên cứu và định làm báo cáo ngày, nhưng sau dừng lại, vì anh/em nhà thầu chính ra cũng ít làm mà Kỹ sư Tư vấn giám sát lại làm báo cáo nhiều hơn. Nên lần này ở phần mềm TVGS sẽ nghiên cứu phát triển cái này. Có em giúp đỡ thì tốt quá.

- Em đang nghiệm thu ngoài công trường. Tí về phòng em gửi mẫu báo cáo ngày tuần tháng quý của bên em thầy tham khảo chỉnh sửa đưa vào phần mềm tự động hóa nhá. Và em sẽ trao đổi thêm với thầy ạ.

- Em gửi mail biểu mẫu rồi thầy nhá.
- Thầy thấy rồi em, rất quý. Xin cảm ơn. Để anh em GXD nghiên cứu rồi hỏi tiếp.


Câu hỏi: Cái phần báo cáo Ngày, Tuần, Tháng, Quý thấy anh/em Tư vấn giám sát làm cái này mệt quá nhỉ. Mà lại cứ làm lặp đi lặp lại suốt cuộc đời Tư vấn giám sát vậy nữa. Anh/em có ý kiến hay có cách nào nhanh ko?

Kỹ sư Đoàn Ngọc Phú: Cái báo cáo ngày này em thấy không có cách nào khác. Theo diễn biến dự án updated và ngồi làm thôi. Khó tự động hóa automatic quá.

Kỹ sư Thuc Nguyen: Làm báo cáo ngày, báo cáo tuần và báo cáo quý là bình thường. Công việc là phải cáo báo cáo - bạn báo cáo để người khác quản lý công việc của bạn, cũng nhưng có phương án hỗ trợ giải quyết công việc được nhanh hơn. Báo cáo giám sát có nhiều cách - qua mail, link,... hoặc nhiều khi làm báo cáo ngày - giống như viết nhật ký giám sát hằng ngày vậy

Kỹ sư Nguyễn Tấn Phát: Làm công trình lớn mà nhiều hạng mục làm báo cáo mệt lắm anh và rất mất thời gian. Chưa kể nhiều công trình Chủ đầu tư yêu cầu phải gửi báo cáo đúng ngày, đúng giờ. Không có thời gian để nghiên cứu, học hỏi thêm những cái khác luôn.

Kỹ sư Mr Thien: Thời gian giám sát không nhiều bằng thời gian làm báo cáo.
 
Last edited:
Top