Phần mềm giúp giám sát thi công xây dựng tốt nhất

nguyentheanh

Administrator
Staff member
Phần mềm giúp giám sát thi công xây dựng tốt nhất

Khi thi công xây dựng công trình, mục tiêu cao nhất của Chủ đầu tư là: Chất lượng công trình. Nếu Chủ đầu tư có năng lực tự giám sát thì tuyệt vời. Tuy nhiên, thường là Chủ đầu tư làm nghề khác, không có am hiểu nhiều về kỹ thuật xây dựng công trình. Do đó Chủ đầu tư cần thuê đơn vị Tư vấn giám sát, cử các Kỹ sư Tư vấn giám sát tham gia vào hiện thực hóa mục tiêu: Chất lượng công trình cao nhất có thể.

Một công trình xây dựng lớn, số vốn đầu tư cao đòi hỏi một thời gian dài thi công xây dựng trước khi đi vào sử dụng được. Người làm công tác giám sát, quản lý chất lượng công trình sẽ có rất nhiều việc phải làm. Trong đó không ít những khó khăn, phức tạp.

Những khó khăn khi giám sát thi công xây dựng là gì?

- Một công trình xây dựng thường gồm rất nhiều đầu việc, nhiều bộ phận công trình, hạng mục. Đội ngũ nhân công và kỹ sư tham gia xây dựng lớn khiến nhiều khi người quản lý không thể giám sát hết tất cả các đội, nhóm, các nhà thầu. Khi không giám sát kỹ và khoa học, rất có thể các bộ phận sẽ không làm việc nghiêm túc và đạt hiệu quả cao được. Từ đó, chất lượng công trình đi xuống, tổn hao và chi phí cho những hoạt động không hiệu quả cũng tăng lên.

- Trong quá trình thi công xây dựng còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố: điều kiện thời tiết xấu chắc chắn sẽ không thể hoàn thành tốt như khi có điều kiện thời tiết thuận lợi. Giá cả và tình trạng vật tư, nguyên vật liệu trong kho cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thi công. Bên cạnh đó, tính chất công việc, chất lượng của máy móc, thiết bị nếu không được kiểm tra và rà soát thường xuyên cũng dễ ảnh hưởng đến quá trình thi công.

- Sẽ rất khó khăn khi theo dõi quá trình làm việc, hoạt động của các đội dự án, của cả công trình thông qua giấy tờ, hay rất nặng để làm những bản báo cáo ngày, tuần, quý. Người quản lý sẽ khó có thể kiểm soát được hết hiệu quả của công việc bằng những bản báo cáo như vậy. Dẫn đến việc khó có thể nhìn thấy những mất mát, thiếu hụt,…

- Khi gặp phải những khó khăn đó trong quá trình quản lý công trình xây dựng, bạn sẽ rất khó để có được những thành quả như mong đợi. Hãy sáng suốt lựa chọn cho mình một công cụ quản lý hiệu quả, để công việc của bạn được thực hiện dễ dàng, khoa học và hiệu quả hơn. Phần mềm quản lý xây dựng chính là một gợi ý dành cho bạn.

Hiệu quả khi ứng dụng phần mềm giúp giám sát thi công xây dựng:

1- Với việc sử dụng phần mềm Tư vấn giám sát thi công xây dựng, Kỹ sư Tư vấn giám sát có thể quản lý tất cả các công văn, giấy tờ, hồ sơ tài liệu rất dễ dàng, đơn giản và khoa học. Khi cần thiết có thể tìm kiếm, truy xuất dễ dàng, nhanh chóng.

2- Phần mềm Tư vấn giám sát TVGS GXD giúp bạn quản lý tài liệu cá nhân, quản lý hồ sơ giấy tờ của dự án xây dựng, công trình đang giám sát thi công rất khoa học, đơn giản và hiệu quả.

3- Sử dụng phần mềm Tư vấn giám sát TVGS GXD giúp bnj uôn cập nhật nhanh các chế độ, chính sách quy định của nhà nước qua kênh thông tin của GXD update thường xuyên vào phần mềm Tư vấn giám sát. Không lo bị lạc hậu và thực hiện sai quy định nữa. Một bộ tập hợp văn bản chứ không phải là rời rạc như bạn phải tìm và tải từng văn bản trên mạng.

4- Bộ các biểu mẫu, báo cáo, giấy tờ - công văn đi lại mà kỹ sư Tư vấn giám sát thường phải mở ra soạn thảo hàng ngày có sẵn trong phần mềm TVGS GXD. Rất tiện, chỉ việc mở phần mềm, tìm và mở ra rồi dùng "điền vào chỗ trống", có form sẵn giúp hướng soạn thảo rất rõ ràng, thuận lợi.

5- Thư viện Tiêu chuẩn kỹ thuật, quản lý theo danh mục tiêu chuẩn được duyệt cho dự án. Kỹ sư Tư vấn giám sát dễ dàng tra cứu.

6- Hệ thống tài liệu tham khảo, sổ tay giám sát thi công được sưu tầm, biên soạn công phu, cập nhật nhiều nội dung mới để giúp Kỹ sư Tư vấn giám sát nâng cao kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn.

7- Phần mềm Tư vấn giám sát cũng được chú trọng hỗ trợ bạn làm các báo cáo ngày, tuần, tháng, quý...

8- Thêm các chức năng quản lý khác rất hữu ích liên tục cải tiến

Quý doanh nghiệp và đồng nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm Tư vấn giám sát TVGS GXD hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

Thông tin liên hệ: Công ty Cổ phần Giá Xây Dựng
- Số 124 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
- 167/15 Nguyễn Văn Thương, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM
 
Top