Phần mềm Quyết toán GXD tuyệt vời như thế nào?

nguyentheanh

Administrator
Staff member
Bạn Ngọc Hiền, một nhân viên đảm trách các công việc về dự toán, dự thầu, thanh quyết toán hợp đồng cho 1 công ty tại Hải Dương. Bạn đã mua khóa cứng phần mềm Dự toán GXD, Dự thầu GXD, Quyết toán GXD. Nhưng do bận nên chưa có thời gian tìm hiểu để sử dụng phần mềm Quyết toán GXD. Cứ thế khi làm thanh quyết toán vẫn dùng Excel rồi xử lý số liệu, link bằng tay.
Cho đến 1 ngày bạn ấy phát hiện ra là: Phần mềm Quyết toán GXD tuyệt vời. Mời các bạn xem câu chuyện nhé.

Thứ 2, 23/06/2019

Em chào thầy ạ! Thầy ơi e đang có 1 vấn đề liên quan đến thanh quyết toán, mà chưa được thủng, thầy cho e tham khảo ý kiến thầy được không ạ? Là như này: Em đang làm cái thanh quyết toán. mà lần đầu mới làm phần này của đơn vị thi công nên là hơi lúng túng giữa cái phụ lục 03a va 04.

- 03a: xác định giá trị khối lượng công việc theo hợp đồng
- 04: xác định giá trị khối lượng công việc ngoài hợp đồng
Như vậy là toàn bộ khối lượng phát sinh tăng hoặc giảm đều được đưa sang bảng 04 đúng không ạ? Ví dụ nếu khối luong phát sinh tăng thì dễ rồi. Nhưng khối lượng phát sinh giảm thì điền vào 2 bảng thế nào cho hợp lý ạ? Em cứ quanh quẩn vấn đề này mà đọc Thông tư, Nghị định cũng không thấy quy định rõ ạ?

Phát sinh giảm thì không thanh toán còn gì? Mình phải làm như sau:
- Thanh toán lần 1 phải so sánh Hợp đồng, nếu nhỏ hơn thì thanh toán
- Thanh toán lần 2, phải cộng với lần 1 rồi so sánh với Hợp đồng, nếu nhỏ hơn thì thanh toán.

Đến khi nghiệm thu nó nhỏ hơn hợp đồng thì (HĐ trọn gói chẳng hạn) thì đến đó là dừng thôi. Mình đừng để xảy ra tình huống thanh toán quá đà, đến lúc lại phải giảm trừ thủ tục trả lại tiền loằng ngoằng.
Đấy là 1 lý do vì sao thầy phát triển phần mềm Quyết toán GXD. Bởi ngoài tính ra giá trị thanh toán còn phải kiểm soát khối lượng nữa.

Nếu hiểu như vậy thì bảng 04 thực chất là phần phát sinh tăng; còn những phát sinh giảm, làm bao nhiêu tính bấy nhiêu thì đưa hết vào 03a.

Em cũng có phần mềm quyết toán ở đây đang học cách sử dụng đây thầy ạ! Em còn đang định đổi sang quả 4in1 của GXD cho toàn diện :v

Những cái này bình thường mình sẽ phải tự chèn cột, nhập số liệu, lập hàm để kiểm soát tăng / giảm, trong / ngoài hợp đồng. Nhưng với phần mềm Quyết toán GXD khâu đó được lập trình rồi, nên phần mềm sẽ tự động kiểm soát theo đúng quy định. Lũy kế Thanh toán lần 1 + lần 2 +... lần n liên tục được so sánh với hợp đồng. Nên không bao giờ bị xảy ra tình trạng thanh toán vượt hợp đồng rồi lại phải làm đủ thứ thủ tục để xử lý.

Vâng. Mấy hôm nay lò mò làm thủ công, giờ mới nhớ ra là mình có khoá cứng :(( quá chán cho quả não. Mà thầy có file mềm phần hướng dẫn không ạ? Cho em xin với. Em bị thất lạc quyển hướng dẫn được tặng kèm khi mua phần mềm rồi

Em mở phần mềm, dùng lệnh Trợ giúp > Hướng dẫn sử dụng hoặc vào kkênh video http://youtube.com/thanhquyettoan

Vâng e cảm ơn ạ! Thôi! Để e ngồi ngâm cứu video của thầy đã. Chắc sẽ vỡ ra nhiều điều thôi.

Em cứ thành thạo QLCL GXD + Quyết toán GXD em là đỉnh ở tỉnh Hải Dương luôn còn dự toán và khối lượng chắc em làm nhiều, thành thạo rồi :)

Thứ 4, ngày 26/06/2019

Phần mềm thanh quyết toán thật toẹt vời thầy ạ
! Thay vì những công việc phải lọ lọ trừ đi cộng lại suốt mấy ngày. Giờ nửa buổi là xong. Cái mình cần chỉ là kiểm soát được các thông số đầu vào như đơn giá hợp đồng, khối lượng hợp đồng, khối lượng đã được nghiệm thu,... Mua nó từ lâu mà em chả sờ đến :)) may mà sờ đến.
phan-mem-quyet-toan-gxd-tuyet-voi-1.jpg
Thời gian qua em gây thiệt thòi cho chồng con quá đi. Đáng lẽ sử dụng phần mềm Quyết toán thì đã tiết kiệm được bao nhiêu thời gian chăm chồng con. Rồi lại bao thời gian đi spa, làm đẹp, shopping...

Cũng may chưa muộn thầy ạ :v mới giai đoạn đầu của dự án. Haha. Em tính đổi sang quả khoá 4in1 luôn cho đủ combo.

Bao nhiêu công nghiên cứu, đổ vào đó bao kinh nghiệm thực tế, rồi giảng dạy, rồi góp ý, rồi lập trình, rồi chỉnh sửa, rồi liên tục nâng cấp, hoàn thiện... Mình không tận dụng để mà kế thừa, tiết kiệm thời gian vàng ngọc của mình, cứ cần mẫn ngồi làm theo thói quen cũ, cày thủ công, có khổ thân tôi không cơ chứ.

Hãy học tập bạn Ngọc Hiền, rút kinh nghiệm ngay, thay đổi và ứng dụng phần mềm Quyết toán GXD vào công việc bạn nhé. Liên hệ Ms Thu An để đặt mua phần mềm 0974 889 500 hoặc truy cập http://gxd.vn.
 

Attachments

  • phan-mem-quyet-toan-gxd-that-tuyet-voi-1.jpg
    phan-mem-quyet-toan-gxd-that-tuyet-voi-1.jpg
    200.5 KB · Views: 1
Top