Phần mềm QLCL GXD load cập nhập chậm (khoảng gần 10s)?

Discussion in 'Sử dụng phần mềm QLCL GXD' started by nguyentheanh, Aug 21, 2018.

Lượt xem: 388

 1. nguyentheanh

  nguyentheanh Administrator Staff Member

  Joined:
  Aug 3, 2013
  Messages:
  139
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  18
  Câu hỏi: Chào anh chị. Em đang sử dụng phần mềm QLCL. Sau khi em sửa đổi thông tin và tiến hành kiểm tra và cập nhập lại thông tin. Phần mềm mình load cập nhập chậm (khoảng gần 10s). Vậy anh/ chị tư vấn dùm em có cách nào không?

  Chào bạn

  Tôi nhận được câu hỏi của bạn. Hiện nay các giải pháp kỹ thuật của Microsoft trên Excel chỉ cho phép như vậy, các kỹ sư của GXD đã đổ nhiều công sức, nhiều năm nay để cải tiến chức năng Spin để load văn bản nhanh hơn. Nhưng tùy vào máy tính thử nghiệm: có máy tính load nhanh, có máy tính load rất chậm. Bản thân máy tính mới của tôi là Dell Precision 7520 cấu hình rất mạnh mà load vẫn chậm, trong khi 1 máy tính khác của tôi là Asus có cấu hình yếu hơn nhiều thì lại load rất nhanh biên bản khi bấm nút Spin.

  Hiện nay anh/em kỹ sư GXD đang nỗ lực, nghiên cứu để cải tiến vấn đề này, khi tìm được giải pháp sẽ cập nhật ngay phần mềm để các bạn dùng.

  Còn hiện tại bạn có thể xử lý như sau: Chỉ load biên bản lúc đầu để xem thôi, sau khi biên bản ngon rồi, hầu như không dùng nút Spin nữa. Chỉ thao tác ở bên sheet Danh mục công việc (hoặc Danh mục vật liệu), nhập thông tin công việc hoặc vật liệu vào xong, kích phải luôn vào số thứ tự của nó, chọn In bộ biên bản, thế là hầu như không dùng nút Spin nữa. Nên sẽ không còn phải trải qua cảm giác bị load cập nhật chậm nữa.
  kich-phai-chon-lenh-in-cac-cong-tac.jpg

  Chúc bạn làm việc tốt với phần mềm QLCL GXD.
   
 2. nguyentheanh

  nguyentheanh Administrator Staff Member

  Joined:
  Aug 3, 2013
  Messages:
  139
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  18
  Phiên bản Quản lý chất lượng công trình GXD (QLCL GXD) phiên bản 9.0 đã lập trình lại, cải tiến tính năng cuộn biên bản (Spin) để các bạn sử dụng chức năng này mượt mà hơn. Các bạn load biên bản sẽ nhanh hơn.
  Phiên bản QLCL GXD 9.0 tháng 02/2019 đang thử nghiệm, lịch trình sẽ ra mắt cộng đồng xây dựng vào khoảng tháng 04/2019. Các bạn cùng chào đóng QLCL GXD 9.0 đến và giúp sức anh/em xây dựng hoàn thành công việc thật tốt, thật nhàn, thật nhanh và chất lượng nhé.
   

Share This Page