Phần mềm quản lý dự án GXD tra tiêu chuẩn và văn bản tham chiếu như nào?

Discussion in 'Phần mềm Quản lý dự án xây dựng GXD Project' started by nguyentheanh, Jun 2, 2020.

Lượt xem: 82

 1. nguyentheanh

  nguyentheanh Administrator Staff Member

  Joined:
  Aug 3, 2013
  Messages:
  188
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  18
  Phần mềm quản lý dự án GXD tra tiêu chuẩn và văn bản tham chiếu như nào?

  Khi thực hiện dự án, người làm Quản lý dự án, Kỹ sư Quản lý dự án cần phải tra cứu các văn bản và tiêu chuẩn tham chiếu.

  1. Có 1 vấn đề khi quản lý dự án đặt ra là: Có 1 nội dung công việc sẽ gồm rất nhiều văn bản link chéo nhau.
  Chẳng hạn công tác Giải phóng mặt bằng (gpmb): Vậy người quản lý vẫn phải làm thủ công việc link các văn bản này với nhau à?
  Phần mềm Quản lý dự án GXD xử lý vấn đề này như nào để người Quản lý dự án truy cập các văn bản đó nhanh nhất?

  Điều rất hay là trước đó phần mềm Quản lý chất lượng công trình GXD (QLCL GXD) đã có chắc năng quản lý nhóm tiêu chuẩn và gán cho 1 công việc, khi chạy biên bản thì nhóm tiêu chuẩn gán cho từng công việc sẽ tự động thay đổi.
  Các Kỹ sư GXD liền cải tiến chức năng gán nhóm tiêu chuẩn này thành gán nhóm các văn bản liên quan đến 1 công việc quản lý dự án. Khi thực hiện lập trình lại thấy cần cải tiến phần mềm QLCL GXD một chút, thật là nhất cử lưỡng tiện. Thật tuyệt vời cho anh em làm Quản lý dự án Việt Nam.

  2. Một vấn đề khác: Các Dự án (DA) ở Việt Nam áp dụng rất nhiều tiêu chuẩn. Mỗi ngành nghề công nghiệp, giao thông, dân dụng, thuỷ lợi, hạ tầng... sẽ có khung tiêu chuẩn cho dự án được duyệt. Để quản lý và cả truy cập các Tiêu chuẩn trong công tác thực hiện thẩm định, thẩm tra, kiểm tra, nghiệm thu thì phần mềm Quản lý dự án GXD giải quyết thế nào?

  Ví dụ nhé: Bạn đang làm công tác kiểm tra hồ sơ thiết kế chẳng hạn. Thay vì phải đi tìm file, bạn chỉ cần vào khung tiêu chuẩn kỹ thuật được duyệt (trong sheet của phần mềm Quản lý dự án GXD do GXD phát triển). Như vậy là bạn có thể truy cập nhanh để đối chiếu trong tất cả các khâu thẩm duyệt dự án, thiết kế, thi công... Anh em quản lý dự án chỉ căn cứ vào đó theo dõi.

  Như vậy, phần mềm Quản lý dự án GXD phát triển thêm sheet Tiêu chuẩn (gồm các tiêu chuẩn kỹ thuật cho các loại dự án xây dựng công trình). Các Tiêu chuẩn để trên thư viện trên server do GXD sử dụng kinh phí thu từ phần mềm Quản lý dự án GXD để duy trì, khi vào dự án có thể tra cứu, tải xuống các tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng và các tiêu chuẩn định chọn sử dụng cho dự án. Phần mềm sẽ tự động lưu các Tiêu chuẩn đó vào thư mục trong hệ thống file dự án, sau đó tạo link trong file Excel cho người sử dụng tiện tìm kiếm, mở ra đọc và tra cứu khi cần thiết.

  Các bạn hãy đầu tư ngay phần mềm Quản lý dự án GXD để thực hiện các dự án xây dựng nhé. Anh em ngành xây dựng sẽ đỡ vất vả nhiều, chắc sẽ còn ít người thức đêm để trả bài. Liên hệ ngay Ms Thu An 0974 889 500 để đặt mua phần mềm Quản lý dự án GXD.

  Phần mềm Quản lý dự án GXD chạy trên Excel, vì thế các chức năng Excel như trong video sau đều dùng được, bạn hãy học ngay đi nhé:
   

Share This Page