Tiêu chuẩn trình bày biên bản trong phần mềm Quản lý chất lượng GXD

Discussion in 'Sử dụng phần mềm QLCL GXD' started by nguyentheanh, May 7, 2018.

Lượt xem: 372

 1. nguyentheanh

  nguyentheanh Administrator Staff Member

  Joined:
  Aug 3, 2013
  Messages:
  139
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  18
  Tiêu chuẩn trình bày biên bản trong phần mềm Quản lý chất lượng GXD (QLCL)

  Khi chỉnh sửa biểu mẫu biên bản (template), chỉ cần chú ý những ô, những dòng được đánh dấu màu đỏ, có comment, dòng màu xanh... Còn lại tùy biến tùy ý như Excel bình thường.

  Để thuận tiện cho các Kỹ sư sử dụng phần mềm Quản lý chất lượng GXD (QLCL), từ bản 8.0 tiêu chuẩn trình bày các sheet biểu mẫu như sau:

  - Ô đổ dữ liệu, có đặt Name: Màu đỏ (red). Không được xóa, nếu xóa sẽ bị lỗi. Không cần dùng trong biên bản thì: ẩn cả dòng hoặc kéo thả ra khỏi vùng in (thường là kéo xuống bên dưới vùng in biên bản thì tốt hơn). Các ô này đều có comment ghi chú chỉ dẫn, đưa chuột đến ô là hiện ra ghi chú hướng dẫn.

  - Ô có link công thức: Màu xanh (blue). Không nên xóa, có thể chỉnh công thức. Không dùng thì kéo thả ra khỏi vùng in hoặc ẩn cả dòng đi.

  - Ô có Name để đánh dấu vị trí mà không có dữ liệu: Có comment để đánh dấu. Không được xóa. Không dùng thì kéo thả ra khỏi vùng in hoặc ẩn đi.

  - Vừa có Name, vừa có link trong 1 ô: Ưu tiên màu đỏ.

  - Các ô dữ liệu bình thường có màu đen trong mẫu biên bản. Chỉnh sửa, xóa, chèn hoặc xóa dòng tùy ý.

  Ví dụ: Trong mẫu biên bản nghiệm thu công việc ở hình dưới:

  - Có 4 ô màu đỏ: Hạng mục, Đối tượng nghiệm thu, Vị trí thi công và mục 2. Có đặt Name, tuyệt đối không xóa khi chỉnh biểu mẫu.
  - Có 12 ô màu xanh: Ngày tháng, biên bản số, công trình, địa điểm, chủ đầu tư, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công
  - Có 1 ô Giai đoạn: Do chưa nhập thông tin giai đoạn nên chưa có nội dung. Nhưng khi thêm các giai đoạn vào thì công việc thuộc giai đoạn nào phải hiển thị đúng giai đoạn đó. Tác vụ đó phải lập trình, nên phải đặt Name để phần mềm biết vị trí đổ dữ liệu.

  tieu-chuan-trinh-bay-bien-ban-nghiem-thu.jpg
  GXD thấy vui sướng, tự hào vì đã tìm ra và công bố được 1 tiêu chuẩn giúp anh/em dễ dàng sử dụng phần mềm lập hồ sơ chất lượng tốt hơn.
   
 2. nguyentheanh

  nguyentheanh Administrator Staff Member

  Joined:
  Aug 3, 2013
  Messages:
  139
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  18
  Khi lập dự toán dự thầu, trình bày biểu mẫu biên bản nghiệm thu: Biết thao tác cắt (cut) cả dòng hoặc nhiều dòng sẽ Nhàn rất nhiều.

  Thao tác trên các phần mềm GXD hoặc bảng tính Excel bất kỳ. Ví dụ sau thao tác trên phần mềm QLCL GXD khi trình bày mẫu biên bản nghiệm thu:

  1. Đánh dấu dòng muốn di chuyển (VD: Chọn dòng 13)
  2. Bấm vào Cut (hoặc Ctrl + X, hoặc kích phải chọn Cut)
  3. Đến chỗ muốn chuyển đến (VD: Đánh dấu dòng 18), kích phải chọn Insert Cut Cells

  comment-chi-dan-trong-cac-bieu-mau.jpg
  Tất cả các link công thức, định dạng đều đi theo. Nhàn và thú vị lắm, thấy nhiều bạn không biết cái này thao tác đến khổ, chỉnh công thức cũng lâu.

  Ở ví dụ trên là di chuyển 1 dòng, bạn có thể di chuyển cả 1 nhóm dòng (ví dụ 1 đơn giá, định mức thường nằm trên nhiều dòng).
   

Share This Page