15 điều em tâm đắc nhất ở phần mềm QLCL GXD chia sẻ của 1 kỹ sư nhiều kinh nghiệm trên công trường

nguyentheanh

Administrator
Staff member
15 điều em tâm đắc nhất ở phần mềm QLCL GXD chia sẻ của 1 kỹ sư nhiều kinh nghiệm trên công trường:

Đây là bài chia sẻ từ năm 2018, từ đó đến này phần mềm QLCL GXD đã phát triển thêm rất nhiều tính năng hay hơn, đáng tâm đắc hơn nữa:

1. Làm hồ sơ nghiệm thu, hồ sơ chất lượng và nhật ký thi công nhàn. Em mới dám nhận làm thêm cùng lúc cho mấy công trình. Mình vừa làm giám sát hoặc làm kỹ thuật vừa nhận làm Kiếm thêm $ cũng tốt, tiền sạch, đàng hoàng. Trước 1 bộ mấy người làm mấy tháng không xong, chả dám nghĩ nhận làm thêm món này.

2. In ấn biên bản, hồ sơ nghiệm thu tự động, rất nhanh do không phải làm từng biên bản. Đặc biệt khi phải thay đổi in lại 1 loạt biên bản cũ đã phát hành, chỉ cần 1 lệnh in hàng loạt. (Cái này thì ai cũng thấy quá cần thiết rồi. Cái này em bị rồi, nghỉ làm rồi vẫn phải quay về ký hồ sơ cũ).

3. Hỗ trợ tính toán khối lượng nghiệm thu. Chỉ việc nhập số liệu vào, bóc số liệu từ bản vẽ hoàn công nhập vào là phần mềm tính và tổng hợp

4. Phân chia được hồ sơ nghiệm thu theo hạng mục, theo giai đoạn. Khối lượng cũng phân chia tương ứng.

5. Lưu trữ thông tin nghiệm thu thành cơ sở dữ liệu, ẩn/hiện các biên bản linh hoạt giúp Quản lý hồ sơ chất lượng duy nhất trên 1 file. Truy xuất hợp lý, lôgic, thao tác nhanh chóng, không phải cuộn chuột nhiều để tìm kiếm.

6. Nhập dữ liệu trên 1 bảng tính rất khoa học, tiện lợi, dùng mã đại diện rút ngắn thời gian, hạn chế sai sót do đánh máy, thống kê, lọc, kiểm soát dễ dàng dữ liệu nhập.
7. Lưu trữ trên 1 file duy nhất với ít sheet dữ liệu để quản lý dễ dàng. Nhưng có đủ công cụ truy xuất các biên bản nghiệm thu phù hợp, logic, nhanh chóng.

8. Lập và in nhật ký, báo cáo ngày (nếu có) 1 cách tự động. Rút ngắn thời gian báo cáo và hạn chế sai sót đánh máy do Không phải nhập lại dữ liệu bằng tay mà xuất dữ liệu nghiệm thu.

9. Các công việc nghiệm thu và các tiêu chuẩn viện dẫn được đưa thành cơ sở dữ liệu có thể tra tự động đưa vào các biên bản (trước đây bạn tự tra thủ công, copy, cắt dán đến khổ)

10. Quản lý và kiểm soát được khối lượng vật tư nhập về là bao nhiêu (khi cần thông tin phải đi hỏi xin số liệu từ kế toán vật tư).

11. Có các mẫu biên bản được thiết kế theo quy trình chặt chẽ để giúp bạn biết phải làm gì. Các biểu mẫu ngắn gọn, dễ sử dụng, tối ưu, có thể sử dụng cho nhiều loại công trình.

12. Chỉ cần một người có thể hoàn thành được hồ sơ hoàn thành của nhiều công trình (trước đây nhiều người làm một công trình còn khó khăn, sai sót).

13. Chung quy lại Tiết kiệm nhiều thời gian, công sức, tăng hiệu quả, giảm sai sót, giảm áp lực.

14. Vấn đề pháp lý đỡ lo hẳn. Các tác giả GXD và các đồng nghiệp sử dụng luôn nghiên cứu vấn đề này. Cả trong thể hiện phần mềm, lẫn phổ biến, chia sẻ.

15. Tính năng dịch thuật sắp update giúp làm hồ sơ nghiệm thu, biên bản nghiệm thu song ngữ sẽ rất nhanh. Vừa làm vừa có thể trau dồi tiếng Anh chuyên ngành luôn

Các Kỹ sư QA/QC hãy comment xem tính năng nào mình tâm đắc nhất với phần mềm QLCL GXD nhé.
 
Top