Các Kỹ sư TVGS sẽ học thực hành cả phần mềm Tư vấn giám sát

nguyentheanh

Administrator
Staff member
Các Kỹ sư TVGS sẽ học thực hành cả phần mềm Tư vấn giám sát chạy trên Excel

Chúng ta đều đã thấy, nền tảng có thể là công cụ và công nghệ như SmartPhone, Ipad, máy tính PC, Laptop, AutoCad, Revit và BIM 5D; cũng có thể là môi trường như lưu trữ dữ liệu đám mây (Dropbox, Google Driver) hay các trường học online có thể tự học qua video hay tương tác trực tiếp theo thời gian thực với giảng viên (như Gxd.edu.vn), cho dù bạn đang ở công trường vùng xa, vùng sâu. Trong mỗi trường hợp, nền tảng giúp nhân gấp bội công sức bỏ ra và nâng cao kĩ năng trong quá trình sử dụng, đồng thời lại tạo ra sự tiện nghi hơn, thuận lợi hơn mà hiệu quả còn cao hơn nhiều. Ví dụ như: bạn có thể ngồi từ bất kì đâu và tham dự khóa học online tại gxd.edu.vn, đây là điều mà trước kia rất khó khăn, công việc đang bận rộn, không thể bớt ra mà về Hà Nội tham gia các khóa học Tư vấn giám sát, dù biết là rất hay và tốt cho công việc.

Các nội dung đào tạo Kỹ sư TVGS tập trung vào các nội dung giám sát thi công xây dựng:

1. Giám sát chất lượng thi công xây dựng

2. Giám sát thực hiện tiến độ thi công xây dựng

3. Giám sát khối lượng thi công xây dựng công trình

4. Giám sát việc đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ môi trường

5. Ứng dụng phần mềm Quản lý chất lượng công trình GXD vào công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng

Trước đó các Kỹ sư TVGS được đào tạo các bài học về Pháp luật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng, Kết cấu, Tiêu chuẩn, Chất lượng, Quy trình thi công, Tiến độ thi công, Đạo đức nghề nghiệp, một số tác nghiệp giám sát xây dựng trên công trường... Đa phần là các bài học xây dựng khô khan, có nhiều khi cũng buồn tẻ nữa.

Từ nhiều năm nay, các khóa đào tạo TVGS, công ty GXD đã đưa phần mềm Quản lý chất lượng công trình GXD (QLCL GXD) vào các chương trình giảng dạy. Mục tiêu chính của khóa học là nâng cao kiến thức, nhận thức về quản lý chất lượng công trình, các tác nghiệp làm hồ sơ nghiệm thu chất lượng. Không chỉ đào tạo kiến thức, việc thực hành phần mềm Quản lý chất lượng công trình GXD tạo sự thú vị, hứng khởi hơn cho các học viên. Tuy nhiên, phần mềm Quản lý chất lượng công trình GXD hơi thiên về các nghiệp vụ quản lý chất lượng của Nhà thầu. Nên chúng tôi luôn trăn trở một công cụ nữa để các Kỹ sư TVGS được thực hành thêm về các nghiệp vụ sát với Tư vấn giám sát hơn. Và chúng ta có phần mềm Tư vấn giám sát (TVGS GXD).

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, có một phần mềm Tư vấn giám sát đưa vào trong chương trình đào tạo, giảng dạy các Kỹ sư TVGS.
- Các nghiệp vụ như lập đề cương giám sát, lập kế hoạch
- Xử lý công văn đi và đến (soạn thảo, lưu trữ)
- Tra cứu các tiêu chuẩn kỹ thuật, các vấn đề chuyên môn
...
 
Top