Xử lý lỗi khi cài và sử dụng phần mềm Quản lý tài liệu dự án GXD

nguyentheanh

Administrator
Staff member
Xử lý lỗi khi cài và sử dụng phần mềm Quản lý tài liệu dự án GXD

Case Study 1. Bạn download file phần mềm Quản lý tài liệu GXD, giải nén ra chạy và bị lỗi run-time error "91" như ảnh dưới. Xử lý thế nào?

run-time-error-91-enable-editing.jpg
run-time-error-91.jpg
Cách xử lý:

- Lỗi thường gặp nhất là bạn giải nén vào thư mục đặt tên có dấu tiếng Việt. Hãy đặt tên thư mục không dấu nhé, kể cả thư mục cha chứa phần mềm quản lý tài liệu (nếu có). Do phần mềm chưa làm bộ cài mà để toàn bộ file dữ liệu và file chương trình để bạn tải về và giải nén. Nên khi giải nén bạn đưa vào 1 thư mục có dấu tiếng Việt phần mềm Quản lý tài liệu dự án xây dựng GXD chạy sẽ báo lỗi do đường dẫn.

- Bạn nên giải nén ra các đường dẫn như sau: D:\QLTL GXD hoặc C:\QLTL GXD thì phần mềm sẽ chạy mượt mà, ngọt ngào.

- Nếu gặp lỗi như trên bạn bấm End để đóng thông báo. Sau đó tìm nút Thay đổi đường dẫn ở góc trên bên trái và cập nhật dữ liệu là được. Nếu chưa OK thì thử tiếp như bên dưới.

- Khi sử dụng lệnh Thay đổi đường dẫn ở góc trên, bên trái màn hình phần mềm mà không được. Thì có thể là do bạn đã giải nén vào trong 1 thư mục đặt tên tiếng Việt có dấu, phải đổi tên folder thành không có dấu tiếng Việt. Ví dụ: D:\Ky su QS\QLTL GXD là OK, còn D:\Kỹ sư QS\QLTL GXD sẽ lỗi.

- Nếu chưa rành phần mềm và tin học văn phòng, bạn nên giải nén giữ nguyên tên QLTL GXD (không đổi tên) và chạy lệnh để cập nhật đường dẫn tới thư mục chứa Dữ liệu.
- Nếu xong mà chạy phần mềm chưa được bạn làm như tình huống 3 bên dưới.
 

nguyentheanh

Administrator
Staff member
Case Study 2. Sau khi tải, giải nén để cài phần mềm Quản lý tài liệu dự án GXD - Document Controller (DC). Em hiện lên thông báo như trong hình, không biết xử lý thế nào?

Sollution (Giải pháp):

Bước 1. Trước tiên bạn đọc kỹ hướng dẫn ngay trong thông báo trên rồi làm theo. Bạn cứ bấm OK và tìm nút Thay đổi đường dẫn, sau đó trỏ đến thư mục QLTL GXD là OK.
Lưu ý tên thư mục đặt tiếng Việt thì không dùng dấu nhé. Ví dụ: D:\QLTL GXD hoặc Quan ly tai lieu GXD chứ không đặt là D:\Quản lý tài liệu GXD nhé. Một số bạn đặt tên tiếng Việt có dấu nên bị lỗi.
Bước 2. Sau đó chạy lệnh Thay đổi dường dẫn:

hop-thoai-browse-duong-dan-jpg.62250Trong hộp thoại Browse hiện ra chọn đến đường dẫn thư mục bạn giải nén phần mềm Quản lý tài liệu GXD, ví dụ: của tôi ở đây là D:\Dropbox\QLTL GXD:


hop-thoai-browse-duong-dan.jpg


Tại sao phải thay đổi đường dẫn? Là do có hàng nghìn file, tài liệu vào máy bạn có thể để ở thư mục bất kì, các kỹ sư GXD lập trình lệnh này để thay đổi đường dẫn nhanh chóng và tự động thay link tới tài liệu của bạn.
Nếu xong mà chạy phần mềm chưa được bạn làm như tình huống 3 bên dưới.

Bước 3. Sau khi đổi được đường dẫn và cập nhật được các tài liệu thì bạn lưu file Excel lại và bắt đầu sử dụng danh mục văn bản
Bước 4. Bạn có thể cá nhân hóa các folder tài liệu của bạn

Có nhiều cách, sẽ trình bày ở bài khác ở đây nói sơ qua: Bạn cứ mạnh dạn thực hiện như vẫn tổ chức các thư mục trong ổ cứng vẫn làm, nhưng bây giờ có thể cho vào trong thư mục QLTL GXD.

Ví dụ: D:\QLTL GXD\Du an A hoặc D:\QLTL GXD\Cong trinh B... sau đó đưa các file dự án, công trình vào đó.
Bạn có thể nhân bản file Quanlytailieu.xlsm thành file DuAnA.xlsm hoặc CongtrinhB.xlsm và dùng các nút Cập nhật dữ liệu, Thêm dữ liệu, Kiểm tra dữ liệu... để chọn dữ liệu cá nhân của bạn đưa vào file.

Bạn kích phải vào file Quanlytailieu.xlsm và chọn Send to Desktop (Create icon) để gửi lối tắt mở file quản lý ra màn hình Desktop, từ nay mở máy là có thể mở file quản lý tài liệu ở đó.​
 

Attachments

  • nut-lenh-thay-doi-duong-dan.jpg
    nut-lenh-thay-doi-duong-dan.jpg
    52.3 KB · Views: 0
Top